Trang chủ/ Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chế biến các sản phẩm gấc
NXB | NXB ĐHQG HCM | Người dịch: | |
Năm XB: | 2019 | Loại sách: | Sách giấy; |
Khổ sách: | 16 x 24 | Số trang: | 184 |
Quốc gia: | Việt Nam | Ngôn ngữ: | vi |
Mã ISBN: | 978-604-73-7031-3 | Mã ISBN Điện tử: |
Cuốn sách Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chế biến các sản phẩm gấc được biên soạn nhằm trình bày các kỹ thuật tiên tiến để chế biến các sản phẩm gấc
Trái gấc có thể được xem là một nguồn thực phẩm chức năng vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người Việt Nam. Ở một số nước trên thế giới, đôi khi gấc còn được đặt tên hiệu thương mại là loại trái cây đến từ thiên đường, không chỉ bởi trên giàn dây gấc luôn hướng về phía mặt trời, mà còn vì nguồn cung cấp vô cùng dồi dào các vi chất chống oxy hóa tự nhiên quý giá có trong gấc như β-carotene, lycopene và tocopherol.
Cuốn sách Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chế biến các sản phẩm gấc được biên soạn nhằm trình bày các kỹ thuật tiên tiến để chế biến các sản phẩm gấc, bao gồm: (i) Trích ly dầu gấc bằng lưu chất CO2 siêu tới hạn; (ii) Ứng dụng sóng siêu âm hỗ trợ trích ly dầu gấc; (iii) Trích ly dầu gấc với phương pháp hỗ trợ tiền xử lý enzyme; (iv) Ứng dụng sấy vi ba trong chế biến bột gấc; (v) Ứng dụng công nghệ màng lọc trong tinh chế dầu gấc. Tất cả các ứng dụng công nghệ nêu trên đều nhằm hướng đến sản xuất các sản phẩm gấc đạt độ tinh sạch cao và duy trì các hoạt chất sinh học. Đây cũng là tổng hợp công trình nghiên cứu trong suốt hơn 10 năm qua của các giảng viên, nghiên cứu sinh và cao học viên của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM hoạt động trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm.
Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia TP.HCM tuyển dụng nhân sự
Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (NXB ĐHQG-HCM) là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), chuyên xuất bản các xuất bản phẩm phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của ĐHQG-HCM và của ngành Giáo dục. Hiện nay, Nhà xuất bản có nhu cầu tuyển dụng nhân sự Kế toán viên, cụ thể như sau:
20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CHI BỘ NHÀ XUẤT BẢN ĐHQG-HCM
Năm 2023, Chi bộ Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tròn 20 năm tuổi. Nhân dịp này, Chi bộ đã cho ra mắt kỷ yếu “Chi bộ Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – 20 năm xây dựng và phát triển (2003 – 2023)” – nhằm ôn lại chặng đường 20 năm đã qua, tổng kết những thành quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để cán bộ, Đảng viên cùng suy ngẫm, nỗ lực, rèn luyện và phấn đấu xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.
NHÀ XUẤT BẢN ĐHQG-HCM RA MẮT WEBSITE MỚI, GIAO DIỆN HIỆN ĐẠI – TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM
Với mục tiêu tối ưu trải nghiệm cho khách hàng, ngày 08.09.2023 Nhà Xuất Bản Đại học Quốc Gia TP.HCM chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp website tại địa chỉ https://vnuhcmpress.edu.vn. Với diện mạo được thay đổi toàn diện, cập nhật và nâng cấp thêm nhiều tính năng website mới kỳ vọng sẽ đem đến nhiều lợi ích và trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng.
Bình luận