95 lượt mua
Trang chủ/ Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chế biến các sản phẩm gấc
NXB | NXB ĐHQG HCM | Người dịch: | |
Năm XB: | 2019 | Loại sách: | Sách giấy; |
Khổ sách: | 16 x 24 | Số trang: | 184 |
Quốc gia: | Việt Nam | Ngôn ngữ: | vi |
Mã ISBN: | 978-604-73-7031-3 | Mã ISBN Điện tử: |
Cuốn sách Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chế biến các sản phẩm gấc được biên soạn nhằm trình bày các kỹ thuật tiên tiến để chế biến các sản phẩm gấc
Trái gấc có thể được xem là một nguồn thực phẩm chức năng vô cùng quý giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người Việt Nam. Ở một số nước trên thế giới, đôi khi gấc còn được đặt tên hiệu thương mại là loại trái cây đến từ thiên đường, không chỉ bởi trên giàn dây gấc luôn hướng về phía mặt trời, mà còn vì nguồn cung cấp vô cùng dồi dào các vi chất chống oxy hóa tự nhiên quý giá có trong gấc như β-carotene, lycopene và tocopherol.
Cuốn sách Ứng dụng kỹ thuật tiên tiến trong chế biến các sản phẩm gấc được biên soạn nhằm trình bày các kỹ thuật tiên tiến để chế biến các sản phẩm gấc, bao gồm: (i) Trích ly dầu gấc bằng lưu chất CO2 siêu tới hạn; (ii) Ứng dụng sóng siêu âm hỗ trợ trích ly dầu gấc; (iii) Trích ly dầu gấc với phương pháp hỗ trợ tiền xử lý enzyme; (iv) Ứng dụng sấy vi ba trong chế biến bột gấc; (v) Ứng dụng công nghệ màng lọc trong tinh chế dầu gấc. Tất cả các ứng dụng công nghệ nêu trên đều nhằm hướng đến sản xuất các sản phẩm gấc đạt độ tinh sạch cao và duy trì các hoạt chất sinh học. Đây cũng là tổng hợp công trình nghiên cứu trong suốt hơn 10 năm qua của các giảng viên, nghiên cứu sinh và cao học viên của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM hoạt động trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm.
Bình luận