Thực hành tiếng Việt
14.5 x 20.5
Tư liệu để thu tập, chọn lựa là bài làm, bài thi của học sinh, sinh viên, các văn bản và ngôn bản trên các phương tiện truyền thông đại chúng, các sách công cụ, các sách và tư liệu liên quan đến tiếng Việt, nhất là môn Tiếng Việt thực hành.
Đối tượng thu thập gồm: chính tả, từ ngữ, ngữ pháp, văn bản (đây cũng là trình tự thực hành), nhưng tác giả chú ý nhiều đến việc chọn những đối tượng thường gây lầm lẫn, thường bị dùng sai ... có tần số xuất hiện cao, nhằm giúp phân biệt và tránh lỗi là chủ yếu. Qua thực hành, giáo viên và sinh viên có thể rút ra một số nhận xét, một vài điều cần nhớ để tránh lỗi và vận dụng khi gặp những trường hợp tương tự. Phương pháp thực hành chủ yếu vẫn là trắc nghiệm.