Những vấn đề Ngữ văn - Lịch sử
Những vấn đề Ngữ văn - Lịch sử, Tập 2: Những vấn đề Lịch sử và Văn hóa
Những vấn đề Ngữ văn - Lịch sử (Tập 1: Những vấn đề ngữ văn và báo chí)
Những vấn đề Ngữ văn - Lịch sử
Thành tiền 0 đ 0 đ
Được bán bởi:
Nhà Xuất Bản Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh
Nhà phát hành tin cậy
Kỷ niệm 40 năm truyền thống của Khoa Ngữ văn và Lịch sử, được sự chấp thuận về chủ trương của lãnh đạo Trường ĐH Đà Lạt và sự hưởng ứng của cả các thế hệ giảng viên, Ban Chủ Nhiệm Khoa Ngữ văn và Lịch sử đã tiến hành tổ chức bản thảo, tuyển chọn và biên tập để hoàn thành công trình tập thể mang tính tuyển tập. Đó là sách Những vấn đề Ngữ văn - Lịch sử, gồm 2 tập: Tập 1: Những vấn đề ngữ văn và báo chí Tập 2: Những vấn đề lịch sử và văn hóa

Những vấn đề Ngữ văn - Lịch sử (Tập 1: Những vấn đề ngữ văn và báo chí), ở tập 1 chúng ta gặp một ít bài viết về ngôn ngữ và báo chí, là hàng loạt bài viết về văn học dân gian, về văn học Việt Nam trung đại, văn học Việt Nam hiện đại và đương đại, về văn học Việt Nam hải ngoại và văn học nước ngoài. Và tất nhiên, bên cạnh những bài mang tính chuyên sâu, chuyên ngành là những bài xuất phát từ hướng tiếp cận liên ngành hoặc nghiên cứu theo loại hình văn học, so sánh văn học,...

Những vấn đề Ngữ văn - Lịch sử, Tập 2: Những vấn đề Lịch sử và Văn hóa gồm những bài về lịch sử Việt Nam từ nguyên thủy đến hiện nay; nhiều nhất là các bài về văn hóa các dân tộc Tây Nguyên nói chung, Lâm Đồng nói riêng từ các góc độ khác nhau, như: Khảo cổ học, Dân tộc học, Văn hóa học, Việt Nam học, Địa danh học,…và có một bài nhìn lại quá trình nghiên cứu và đào tạo lịch sử ở Trường Đại học Đà Lạt.

Thủ tụcHành chính