Kỷ yếu hội thảo Tài liệu Phông Phủ Thống đốc Nam Kỳ - Tiềm năng Di sản tư liệu
978-604-73-2270-1
Nhằm đánh giá một cách toàn diện về giá trị của khối tài liệu Phông Phủ Thống đốc Nam Kỳ, góp phần hoàn thiện cơ sở khoa học để xây dựng hồ sơ đề cử tài liệu Phông Phủ Thống đốc Nam Kỳ vào Danh mục Di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới của UNESCO, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước - Bộ Nội vụ phối hợp với Trường ĐH Khoa học Xã hộivà Nhân văn – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Tài liệu Phông Phủ Thống đốc Nam Kỳ - Tiềm năng Di sản tư liệu".
Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 35 báo cáo tham luận của các nhà khoa học, các cán bộ quản lý, cán bộ lưu trữ đã và đang công tác tại các viện nghiên cứu, cơ quan lưu trữ và cơ sở đào tạo. Các báo cáo tham luận không chỉ giới thiệu mà còn góp phần khẳng định giá trị to lớn của khối tài liệu Phông Phủ Thống đốc Nam Kỳ đối với Việt Nam, trong kh vực và thế giới.
Để công bố rộng rãi các công trình nghiên cứu khoa học nói trên và bổ sung thêm nguồn tư liệu tham khảo về Phông Phủ Thống đốc Nam Kỳ, toàn bộ báo cáo tham luận đã được Ban Tổ chức Hội thảo biên tập, in trong cuốn Kỷ yếu này.