Giáo trình GIẢN ĐỒ PHA
48.000₫
Thành tiền 48.000₫
978-604-73-9785-3

Giản đồ pha là môn học khá khó khăn đối với hầu hết sinh viên. Trong cuốn sách này, bản chất của giản đồ pha được trình bày theo cách đơn giản đối với người đọc. Giản đồ pha đặc trưng cho từng chất và hỗn hợp. Về bản chất, giản đồ pha thể hiện các điều kiện giới hạn đối với các pha rắn, lỏng và khí của một chất hoặc hỗn hợp các chất phụ thuộc vào áp suất và nhiệt độ hoặc trong một số tổ hợp biến khác, chẳng hạn độ hòa tan và nhiệt độ.

Giản đồ pha được sử dụng rộng rãi trong các nghiên cứu về trạng thái cân bằng khoáng chất liên quan đến các điều kiện hình thành đá và khoáng chất trong Trái đất. Chúng cũng rất có giá trị khi thiết kế thiết bị công nghiệp và tìm kiếm các điều kiện tối ưu cho quy trình sản xuất cũng như trong việc xác định độ tinh khiết của các chất khi kết tinh.

Thủ tụcHành chính