Giáo dục sáng tạo và phát triển nguồn nhân lực xuyên văn hóa ( Innovative education and cross-cultural human resource development)
20.5 x 29.5
978-604-73-4651-6

Sau hơn một năm hình thành Công đồng Kinh tế ASEAN (Asean Economic Community), việc quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực xuyên văn hóa sẽ giúp thúc đẩy di chuyển lao động tự do của các ngành nghề giữa các quốc gia diễn ra hiệu quả. Với nền tảng văn hóa được trang bị chắc chắn và hiểu biết về văn hóa của các quốc gia trong Công đồng chung ASEAN sẽ giúp nguồn nhân lực của các quốc gia tự tin tham gia vào thị trường lao động chung, tránh những xung đột, rào cản văn hóa có thể gặp phải. Vì vậy, cũng không còn sớm để nền giáo dục các quốc gia ASEAN quan tâm đến phát triển nguồn nhân lực xuyên văn hóa trong bối cảnh hướng đến Công đồng ASEAN.