ĐHQG-HCM CÓ THÊM 12 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠT CHUẨN AUN

ĐHQG-HCM CÓ THÊM 12 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠT CHUẨN AUN

Theo đó, Trường ĐH Bách Khoa có thêm 2 ngành đạt chuẩn là Kỹ thuật Ô tô và Kỹ thuật Dầu khí. Tương tự, Trường ĐH KHXH&NV là ngành Ngữ văn Trung Quốc và Nhật bản học.

 

Các trường thành viên khác đều có thêm 1 ngành mới đạt chuẩn là Khoa học Máy tính - chương trình tiên tiến (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên), Kiểm toán (Trường ĐH Kinh tế - Luật), Kỹ thuật Máy tính (Trường ĐH Công nghệ Thông tin), Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Trường ĐH Quốc Tế).

 

Riêng Trường ĐH An Giang, trong đợt đánh giá vào tháng 12/2021, đã có 4 ngành đạt chuẩn là Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thông tin, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm tiếng Anh.

 

Đặc biệt, đoàn đánh giá AUN cho biết, chương trình Khoa học Máy tính (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) và Ngữ văn Trung Quốc (Trường ĐH KHXH&NV) đạt chuẩn AUN ở mức “tốt hơn mong đợi” (better than adequate), tương đương 5/7 điểm theo thang đo của AUN. Các chương trình còn lại đều đạt mức “đạt như mong đợi” (adequate as expected), tương đương mức 4/7 điểm.

 

Đến nay, ĐHQG-HCM đã có 79 chương trình đào tạo đạt chuẩn trong nước và quốc tế. Trong đó 65 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, 4 chương trình đạt chuẩn ABET (đặc biệt 1 chương trình vừa đạt chuẩn ABET vừa đạt chuẩn AUN-QA), 9 chương trình đạt chuẩn quốc tế khác, 1 chương trình đạt chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Thủ tụcHành chính
Tin nổi bậtXem toàn bộ