Giáo trình này nhằm mục đích giúp sinh viên, nghiên cứu viên có những kiến thức cơ bản về nguyên liệu, thành phần, tính chất và những biến đổi hóa lý của thịt gia súc, gia cầm và thủy sản trong bảo quản và chế biến; đồng thời xác định được các yếu tố có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm trong quá trình công nghệ, nhờ đó biết cách nâng cao giá trị của thịt, thủy sản và chất lượng sản phẩm thực phẩm.
Giáo trình được biên soạn gồm 6 chương:
Chương 1. NGUYÊN LIỆU THỊT GIA SÚC, GIA CẦM
Chương 2. NGUYÊN LIỆU THỦY SẢN
Chương 3. KỸ THUẬT BẢO QUẢN NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM
Chương 4. CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN
Chương 5. CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỊT
Chương 6. CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN ĐỒ HỘP THỊT VÀ THỦY SẢN.
Bình luận