Chính sách đa văn hóa Australia - vấn đề bảo tồn và phát triển văn hóa cư dân bản địa
Đại học Quốc gia TPHCM
13 x 20.5
978-604-73-4114-6
Việt Nam và Autralia là hai quốc gia mà trong những thập kỷ gần đây, mối quan hệ trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục ngày càng được đẩy mạnh và phát triển tốt đẹp với mục tiêu vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Mục tiêu đó phù hợp với sự phát triển chung của thế giới vì lợi ích chung của hai nước và cộng đồng của các nước trong khu vực.
Trong bối cảnh hợp tác và hội nhập đó, nhu cầu tìm hiểu về đất nước, lịch sử, con người và văn hóa của cộng đồng cư dân Autralia ngày càng trở nên cấp thiết đối với người Việt Nam ở trong nước và ngay ở đất nước Autralia. Để đáp ứng nhu cầu đó, Bộ môn Autralia học thuộc Khoa Đông phương học đã ra đời nhằm giảng dạy và nghiên cứu về Autralia.học, đào tạo sinh viên Việt Nam làm việc trong các cơ quan hữu quan của hai nước.