Chiến thắng Điện Biên Phủ - Những vấn đề lịch sử. Tập 1
978-604-73-2531-3

Hội thảo nhằm thiết thực kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ,khẳng định tầm vóc to lớn, giá trị lịch sử trọng đại chiến thắng “lừng lẫy nămchâu, chấn động địa cầu” mà dân tộc Việt Nam đã làm nên vào năm 1954; nhìn lạinhững vấn đề lịch sử của cuộc chiến tranh Việt – Pháp với đỉnh cao là giai đoạn1953 – 1954; những tương quan và mối quan hệ quốc tế trong thời kỳ kháng chiếnvà chiến cuộc Đông Xuân 1953 – 1954; những hoạt động phối hợp chiến trường cảnước và các nước bạn trong chiến dịch Điện Biên Phủ; những ảnh hưởng, tác độngvà âm vang của Điện Biên Phủ - Hiệp định Giơnevơ về Việt Nam đối với đất nước,khu vực, phong trào giải phóng dân tộc.

Kỷ yếu Hội thảo Chiến thắng Điện Biên Phủ - Những vấn đềlịch sử đã tập hợp các bài viết của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứuở các trường đại học, viện nghiên cứu trên phạm vi cả nước, nhất là các trườngđại học, cao đẳng, cơ quan khoa học, cơ quan tuyên giáo các tỉnh, thành phíaNam. Bộ sách kỷ yếu gồm bốn phần tương ứng với bốn tập:

Tập I: Từ chiếndịch Điện Biên Phủ đến Hội nghị Giơnevơ

Tập II: Chiếndịch Điện Biên Phủ và Hội nghị Giơnevơ – Những khía cạnh quốc tế

Tập III: Phối hợpchiến trường với chiến dịch Điện Biên Phủ

Tập IV: Chiếnthắng Điện Biên Phủ và Hiệp định Giơnevơ – Giá trị và bài học kinh nghiệm.