Chiến thắng Điện Biên Phủ - giá trị lịch sử và nhận thức thời đại
978-604-59-4408-6

Vào dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (5/1954-5/2014), Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học Chiến thắng Điện Biên Phủ - Những vấn đề lịch sử. Từ 200 tham luận khoa học gửi đến tham dự hội thảo, Ban Tổ chức đã tuyển chọn, biên tập và xuất bản kỷ yếu Chiến thắng Điện Biên Phủ - Những vấn đề lịch sử gồm bốn tập. Sau khi tổ chức hội thảo và xuất bản kỷ yếu, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã nhận được sự khích lệ rất lớn từ nhiều cơ quan khoa học và giáo dục trên cả nước cùng đông dảo các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, giáo viên quan tâm đến khoa học lịch sử, đồng thời để phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy nên trường đã xin phép các đơn vị đồng tổ chức để chọn lọc và xuất bản tập sách Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và nhận thức thời đại.