Nội dung sách gồm 2 phần và 18 chương:
PHẦN 1. VI SINH ĐẠI CƯƠNG (09 chương)
- Chương 1: Các khái niệm chung về vi sinh.
- Chương 2: Vi sinh vật nhân nguyên thủy.
- Chương 3: Vi sinh vật nhân thật.
- Chương 4: Sinh lý học vi sinh vật.
- Chương 5: Các yếu tố tác động đến sự sinh trưởng của vi sinh vật.
- Chương 6: Di truyền học vi sinh vật.
- Chương 7: Những vấn đề kỹ thuật và phương pháp bảo quản giống vi sinh vật.
- Chương 8: Các phương pháp định lượng vi sinh vật.
- Chương 9: Các phương pháp bảo quản thực phẩm.
PHẦN 2. VI SINH THỰC PHẨM (09 chương)
- Chương 10: Tổng quan.
- Chương 11: Một số loài vi sinh vật gây bệnh thường gặp trong thực phẩm.
- Chương 12: Vi sinh vật trong bảo quản và chế biến thịt.
- Chương 13: Vi sinh vật trong bảo quản và chế biến thủy sản.
- Chương 14: Vi sinh vật trong bảo quản và chế biến sữa.
- Chương 15: Vi sinh vật trong bột, tinh bột và ngũ cốc.
- Chương 16: Vi sinh vật trong các sản phẩm đường, bánh, kẹo.
- Chương 17: Vi sinh vật trong rau quả và các sản phẩm từ rau quả.
- Chương 18: Vi sinh vật trong sản xuất.
Bình luận