Nội dung quyển sách được chia thành 5 phần chính:
Phần 1: Một số kỹ thuật cơ bản của vi sinh vật học, bao gồm kỹ thuật chuẩn bị môi trường, phân lập, gieo cấy, nuôi cấy, giữ giống vi sinh vật (6 bài).
Phần 2: Giới thiệu một số phương pháp định lượng vi sinh vật (8 bài).
Phần 3: Khảo sát hình thái và một số tính chất sinh lý của nhóm vi sinh vật thường gặp trong thực phẩm (9 bài).
Phần 4: Giới thiệu phương pháp kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, bao gồm các chỉ tiêu liên quan đến nhóm vi sinh vật hoại sinh lẫn nhóm vi sinh vật gây bệnh (14 bài).
Phần 5: Vệ sinh công nghiệp, giới thiệu các phương pháp kiểm tra vi sinh nguồn nước, môi trường không khí trong phân xưởng sản xuất và tình trạng vệ sinh của các thiết bị sản xuất trong quy trình công nghệ (3 bài).
Bình luận