Sách được viết với mục đích trang bị những kiến thức cơ bản và những vấn đề công nghệ hiện đại trong chưng cất và chế biến dầu. Nội dung trình bày các khái niệm cơ bản nhất về nhà máy lọc và chế biến dầu, các tính chất lý hóa của dầu thô và các sản phẩm dầu. Đặc điểm của chưng cất dầu ở áp suất khí quyển và trong chân không là những nội dung quan trọng nhất của giáo trình sẽ được giới thiệu.
Sách "Công nghệ lọc và chế biến dầu" được sử dụng cho sinh viên chuyên ngành hóa dầu, Bộ môn Hóa dầu, Khoa Công nghệ hóa học, Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG TPHCM và các lĩnh vực liên quan, và là tài liệu có ích trong việc nâng cao trình độ cho kỹ sư - công nghệ và các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực lọc và chế biến dầu.
Bình luận