40 năm dấu ấn những thế hệ
978-604-73-3275-5
Kỷ yếu 40 năm - dấu ấn những thế hệ - như tên gọi của nó, nhằm ghi lại quá trình hoạt động của thầy trò Khoa Văn học và Ngôn ngữ, những thành tích đã đat được, những kỷ niệm, những gương mặt và tên tuổi của các thầy cô, các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đã từng làm việc, học tập và trưởng thành từ nơi đây. Sách có 4 phần chính:
Phần thứ nhất: 40 năm - một chặng đường, ghi lại các chặng đường phát triển của Khoa theo từng lĩnh vực hoạt động
Phần thứ hai: Khoa Văn học và Ngôn ngữ ngày nay, giới thiệu cơ cấu tổ chức, thông tin vắn tắt tất cả các giảng viên hiện đang công tác, các thầy cô đã khuất, các thầy cô đã về hưu hay chuyển công tác khác
Phần thứ baCác thế hệ sinh viên, ghi lại danh sách tất cả các sinh viên 40 khóa, các cựu học viên cao học và nghiên cứu sinh đã từng học tập ở Khoa cùng hình ảnh của thầy trò từ trước đến nay
Phần thứ tưHồi ức, kỷ niệm. Phần này dành để in sáng tác thơ, nhạc, văn ghi lại cảm xúc và kỷ niệm gắn bó với thời đi học của các cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh.