20 NĂM, GẦN 2.000 GIÁO TRÌNH CHO SINH VIÊN

20 NĂM, GẦN 2.000 GIÁO TRÌNH CHO SINH VIÊN

Ông Đặng Mạnh Trung – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM thừa ủy quyền của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen của Ban tuyên giáo cho NXB ĐHQG-HCM.

TS Đỗ Văn Biên cho biết, NXB ĐHQG-HCM được thành lập vào năm 1999, chỉ sau 4 năm ĐHQG-HCM hình thành. Theo đó, nhà xuất bản là đơn vị sự nghiệp với nhiệm vụ giúp Ban Giám đốc ĐHQG-HCM tổ chức xuất bản các loại sách giáo trình, tài liệu tham khảo, công trình khoa học… phục vụ cho sinh viên, giảng viên và nhà khoa học thuộc các trường thành viên ĐHQG-HCM và ngành giáo dục cả nước.

“Qua 20 năm phát triển, NXB ĐHQG-HCM đã tạo dựng thương hiệu, vị thế là nhà xuất bản hàng đầu về xuất bản giáo trình đại học, sau đại học, với trên 13.800 xuất bản phẩm. Trong đó, hơn 1.994 giáo trình, sách chuyên khảo, tài liệu tham khảo phục vụ hoạt động giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ của ĐHQG-HCM và các trường cao đẳng, đại học khu vực phía Nam. NXB ĐHQG-HCM còn là địa chỉ tin cậy để tác giả là các nhà khoa học danh tiếng lựa chọn” – TS Đỗ Văn Biên khẳng định.

Đánh giá cao hoạt động của NXB ĐHQG-HCM, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, NXB ĐHQG-HCM đã xây dựng được đội ngũ biên tập, xuất bản ngày càng chuyên nghiệp, là “cổng sàng lọc” văn hóa, tư tưởng trên lĩnh vực xuất bản của đất nước.

“NXB ĐHQG-HCM đã chủ động thực hiện liên kết xuất bản các tác phẩm phục vụ công tác thông tin tuyên truyền về biển đảo, các công trình nghiên cứu, biên khảo về lịch sử cách mạng, các sách chuyên khảo, kỷ yếu phục vụ tổng kết kinh nghiệm phát triển KT-XH-VH tại các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, tác phẩm Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông và Trường Sa – Hoàng Sa của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu (2014) đã tạo tiếng vang về học thuật, được học giới và độc giả đánh giá cao” – PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh.

Lưu ý về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, Giám đốc ĐHQG-HCM cho rằng NXB ĐHQG-HCM cần tiếp tục khẳng định uy tín/thương hiệu, tăng cường gắn kết với các đơn vị trong hệ thống ĐHQG-HCM  về hoạt động xuất bản giáo trình, sách chuyên khảo, đầu tư xã hội hoá theo cơ chế hợp tác công tư (PPP) để xây dựng và phát triển NXB hiện đại, xứng tầm với vị thế của NXB thuộc một ĐH lớn ở Việt Nam.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho TS Đỗ Văn Biên.

Tại buổi lễ, NXB ĐHQG-HCM đã vinh dự nhận bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin – Truyền thông và Giám đốc ĐHQG-HCM vì những đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp xuất bản của cả nước.

Thủ tụcHành chính
Tin nổi bậtXem toàn bộ